Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

5 Lợi Ích- Công Dụng Dược Tính Của Tinh Dầu Cà Phê – Coffee Essential Oil

CÔNG DỤNG TINH DẦU CÀ PHÊ – COFFEE ESSENTIAL OIL

Mô Tả Thực Vật Cây Cà Phê – Coffee

Cà phê theo Wikipedia là tên một chi thực vật thuộc họ Thiến Thảo Rubiaceae. Chi cà phê bao gồm nhiều loài cây lâu năm khác nhau. Tuy nhiên, không phải loài nào cũng chứa Caffein trong hạt. Một số loài khác xa với cây cà phê ta thường thấy. Chỉ có 2 loài cà phê có lợi ích kinh tế. Loài thứ nhất có tên thông thường trong tiếng Việt là Cà Phê Chè (tên khoa học là Coffea Arabica), đại diện cho khoảng 61% các sản phẩm cà phê trên thế giới. Loài thứ hai là cà phê vối (tên khoa học là Coffea Canephora hay Coffea Arabica), chiếm khoảng 39% các sản phẩm cà phê. Tinh dầu cà phê được chiết xuất từ hạt (trái) cà phê. Có mùi thơm đặc trưng.

 • Thành phần hóa học chính chứa trong Tinh Dầu Cà Phê – Coffee Essential Oil là Dicaffeoyquinic acid, Chlorogenic acid, Polyphenols, Phenylalanine, Ferulic acid, Caffeic acid.
 • Lợi Ích- Công Dụng Dược Tính Của Tinh Dầu Cà Phê – Coffee Essential Oil

 • Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Một nghiên cứu hiện đại, đã chỉ ra rằng Caffein chứa trong tinh dầu cà phê có tác dụng đốt cháy chất béo tới 29% ở người gầy, 10% ở người thừa cân. Nhờ đó giúp kích thích làm tăng nhiệt độ cơ thể và nhịp tim, làm cơ thể sử dụng nhiều calo hơn bình thường để duy trì nhiệt độ tối ưu trong khi cung cấp năng lượng cho tim. Caffein cũng đã được chứng minh là làm tăng mức độ Epinephrine trong máu.
 • Kháng viêm tự nhiên: Tinh dầu cà phê là một loại thuốc giảm đau tại chỗ, làm tăng lưu lượng máu đến khu vực áp dụng. Do có đặc tính giảm đau, kháng viêm, tinh dầu cà phê – coffee có hiệu quả trong việc loại bỏ chứng đau đầu.
 • Giảm cholesterol: Nói đến việc giảm mỡ trong cơ thể, Caffein được tìm thấy gần như tất cả các chất bổ sung giảm cân được bán trên thị trường. Điều này là do Caffein là một trong số hợp chất hữu cơ đã được chứng minh lâm sàng hỗ trợ đốt cháy chất béo. Caffein hoạt động bằng cách tăng cường quá trình trao đổi chất, do đó dẫn đến sự tăng số lượng calo được đốt cháy mặc dù cơ thể đang nghỉ ngơi.
 • Chăm sóc da: Được sử dụng như một phần của thói quen hằng ngày. Tinh dầu cà phê giúp cải thiện vẻ ngoài, kết cấu da, cung cấp đặc tính bảo vệ và chống lão hóa tuyệt vời. Nhờ khả năng kích thích sản xuất collagen trong lớp biểu bì, làm giảm nếp nhăn, các đốm đen, nám. Hoạt chất Caffein được tìm thấy trong loại tinh dầu này đã được chứng minh là có khả năng chống lại quang hóa, hạn chế tổn thương da do tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời.
 • Xông hương trị liệu: Sử dụng đèn, nến hay máy khuếch tán để lan tỏa hương thơm của tinh dầu cà phê, giúp khử mùi ẩm mốc, thanh lọc không khí và tăng cường sự tỉnh táo, tập trung hơn trong công việc.
 • Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tinh Dầu:

 • Lợi ích-công dụng của Tinh Dầu Cà Phê- Coffee Essential Oil trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng các loại tinh dầu giả, hương liệu-hóa chất. Vì vậy, Quý khách nên chọn mua những công ty có uy tín và đạt chuẩn.
 • Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến tinh dầu này.
 • Tinh dầu khi sử dụng trực tiếp lên da, cần được pha loãng với dầu nền như dầu dừa, dầu hướng dương với tỷ lệ thích hợp. Không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%.
 • Không sử dụng tinh dầu với các vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt.
 • Khi sử dụng tinh dầu để pha chế thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thì cần tham khảo ý kiến của chuyên gia. Để đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn từng ngành.
 • CHI TIẾT XEM THÊM:
 • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công Ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản điều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.
 • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare™
Sản phẩm liên quan
No data was found

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :
Scroll to Top
0932696777
Liên hệ