Lợi ích quý giá từ dầu cọ palm oil mà bạn chưa biết?
- Cây cọ dầu có nguồn gốc nhiệt đới Châu Phi. Được nhập trồng thành công ở nhiều nơi trên thế giới trong các vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới có vĩ độ nhỏ hơn 20 ở cả hai bán cầu. Cây được nhập trồng vào Đông Nam Á lần đầu tiên năm 1848 ở đảo java bởi những người Hà Lan.
- Dầu Cọ Palm oil có tên Khoa Học là Elaeis guineensis là loài thực vật có hoa thuộc họ Arecaceae. Dầu cọ được chiết xuất từ thịt (cùi) của quả cọ bằng phương pháp ép lạnh.
- Dầu cọ là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời chứa chất béo bão hòa không no, giàu chất chống oxy hóa và chứa hàm lượng beta-carotene (tiền chất của vitamin A) cao,…với nhiều công dụng khác nhau.
- Dầu cọ đã trở thành nguyên liệu thô cho nhiều hoạt động sản xuất như làm nguyên liệu sản xuất nến, xà phòng, chất bôi trơn và ngành công nghiệp dầu ăn… trên khắp thế giới.
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của dầu cọ
-
1. Dầu cọ là sự lựa chọn lành mạnh
- Dầu cọ là chất béo không chứa trans fat (chất béo chuyển hóa ), đây là một lựa chọn lành mạnh hơn nhiều so với các loại dầu ăn khác. Dầu cọ là một thành phần được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn khác nhau ở châu Phi và châu Á.
2. Tăng cường năng lượng cho cơ thể
- Dầu cọ palm oil là một nguồn năng lượng tuyệt vời, giúp cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Beta-carotene (tiền chất của vitamin A) có trong dầu cọ giúp cân bằng nội tiết tố của cơ thể.
3. Dầu Cọ ngăn ngừa ung thư
- Dầu cọ chứa tocopherols (vitamin E) là vốn được xem là công cụ chống oxy hóa tốt nhất. Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa là một yếu tố quan trọng đóng vai trò như một lá chắn cho cơ thể đối với nhiều bệnh, giúp cơ thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào gây hại, giữ cho các tế bào ung thư ở ẩn.
4. Cholesterol được cân bằng
- Dầu cọ có cả chất béo bão hòa (LDL cholesterol) và không bão hòa (HDL Cholesterol).
- LDL là một loại lipoprotein mang Cholesterol đi trong máu làm Cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của thành mạch máu, góp phần làm xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch) và bệnh tim.
- HDL cũng là một chất đạm béo vận chuyển Cholesterol về gan để phân tích thải trừ. Đây là chất đạm béo có tỉ trọng cao. HDL có nhiệm vụ vận chuyển cholesterol thừa từ các mảng bám về gan tiêu hủy.
- Vì vậy mỡ HDL cao thì rất tốt sẽ giảm được nguy cơ nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.Vì vậy, HDL là tốt cho cơ thể.
- Dầu cọ khi được sử dụng điều độ có thể giúp cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể.
5. Giàu chất chống oxy hóa
- Dầu cọ rất giàu beta-carotene là chất dinh dưỡng không chỉ hữu ích trong việc phòng chống ung thư mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.
6. Tăng Vitamin K
- Các vi khuẩn tốt trong đường ruột đóng vai trò tạo ra vitamin K trong cơ thể. Tuy nhiên, điều này có thể không đủ. Dầu cọ rất giàu vitamin K và magiê dạng tiêu hóa được.
- Là sự lựa chọn hiệu quả để tăng mức độ vitamin K trong cơ thể. Vitamin K giúp tăng khả năng hấp thụ của cơ thể, giúp quá trình đông máu diễn ra tốt, hạn chế lượng máu bị mất khi bị thương…
7. Tăng lượng Omega 3
- Dầu cọ chứa một lượng nhỏ axit béo omega 3. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường các chức năng của cơ thể. Là những yếu tố rất hữu ích trong việc duy trì một cấu trúc cơ bắp khỏe mạnh.
- Ngoài ra, Dầu Cọ có thể giúp làm chậm sự mất chức năng nhận thức ở những bệnh nhân bị bệnh Alzheimer (hội chứng suy giảm trí nhớ).
8. Cung cấp vitamin E cho cơ thể
- Dầu cọ Palm Oil rất giàu vitamin E, là chất chống oxy hóa rất mạnh giúp bảo vệ da và cơ thể khỏi những tổn thương oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Giúp bảo vệ tim và các cơ quan quan trọng khác của cơ thể.
9. Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi
- Dầu cọ có chứa vitamin D, K, E và A, tất cả đều rất có ích trong việc bổ sung cho sự phát triển của bé khi còn trong bụng mẹ và giữ cho cơ thể người mẹ luôn khỏe mạnh.
10. Bổ sung vitamin D
- Dầu cọ là nguồn cung cấp vitamin khác nhau, đặc biệt là vitamin D tốt cùng với giúp cơ thể bạn duy trì sức khỏe xương và các khớp xương.
- Kết luận: Dầu cọ là sự lựa chọn tuyệt vời. Dầu cọ chứa một lượng lớn các axit linolenic thiết yếu và các axit béo khác, giúp não luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng ở mức vừa phải, sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn.
- Thận trọng:
- Khi sử dụng dầu cọ palm oil để pha chế thuốc, mỹ phẩm hoặc thực phẩm… thì phải tham khảo ý kiến của chuyên gia và đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn về nguyên liệu của từng ngành.
- Ghi chú: Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến dầu thực vật này.
- Lưu ý: Lợi ích cho sức khỏe của dầu cọ Palm Oil trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng đúng Dầu Cọ nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng những loại dầu pha trộn, giả, dầu dỏm. Vì vậy, Quý Khách nên chọn mua những Nhà cung cấp có uy tín và tiêu chuẩn.
- Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công Ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản điều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.
- Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare™